Hướng dẫn nộp CV

CV là gì?

CV (Curriculum Vitae) là một tài liệu tổng hợp thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và thành tích của một cá nhân trong quá trình tìm kiếm việc làm hoặc xin học bổng. Mục đích của CV là giúp nhà tuyển dụng hoặc cơ quan xét duyệt hồ sơ hiểu rõ hơn về năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng và học vấn của ứng viên để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp.

Hướng dẫn nộp CV

Một CV thường bao gồm các thông tin sau đây:

  • Thông tin cá nhân: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Mục đích nghề nghiệp hoặc mục tiêu công việc của ứng viên.
  • Học vấn: Tóm tắt các trường học, bằng cấp, chứng chỉ hoặc khóa học đã học và thời gian học tập.
  • Kinh nghiệm làm việc: Danh sách các công việc đã làm, vị trí công việc, thời gian làm việc và mô tả công việc.
  • Kỹ năng: Liệt kê các kỹ năng mà ứng viên có, bao gồm kỹ năng mềm (như giao tiếp, quản lý thời gian) và kỹ năng chuyên môn.
  • Thành tích: Các thành tích nổi bật mà ứng viên đã đạt được trong suốt quá trình học tập hoặc làm việc.
  • Sở thích và hoạt động ngoại khóa: Nếu có, ứng viên có thể liệt kê những hoạt động, sở thích, hoặc những dự án ngoài công việc mà họ tham gia.

Lưu ý rằng các thông tin chi tiết cụ thể có thể thay đổi tùy theo yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng hoặc tổ chức đang xét duyệt hồ sơ.

Cách nộp cv online để chinh phục các nhà tuyển dụng

Cách đặt tên file CV và những tài liệu liên quan

Việc đặt tên file CV sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể biết được đâu là hồ sơ của ứng viên, đâu là những tài liệu công ty và thuận tiện hơn trong công việc phân loại. Vì vậy, bạn hãy đặt tên tiêu đề email, tên file CV và những tài liệu liên quan rõ ràng, chỉn chu hơn.

Ngoài ra, điều này cũng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi sự chuyên nghiệp và tinh tế. Nếu bạn chưa biết cách đặt tên rõ ràng thì hãy tham khảo theo những cách đặt tên dưới đây nhé!

Cách 1: “CV – Họ Tên của ứng viên – Vị trí muốn ứng tuyển”

Cách 2: “ CV – Vị trí muốn ứng tuyển – Họ tên của ứng viên”

Ví dụ: “CV - Trương Văn A - Lập trình viên” hay “CV - Nhân viên kinh doanh - Nguyễn Thị B”.

Kiểm tra địa chỉ và tên hiển thị email của cá nhân

Có thể bạn có rất nhiều những địa chỉ email, với nhiều tên gọi cũng như nickname khác nhau hay chỉ đơn giản là các ký tự bạn yêu thích. Tuy nhiên khi mà bạn gửi CV qua mail đến nhà tuyển dụng với mục đích xin việc thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ email có tính nghiêm túc và lịch sự. Có thể địa chỉ và tên hiển thị email của bạn chỉ là họ tên và năm sinh của bản thân nhưng nó vẫn thể hiện sự tôn trọng đến người nhận đấy!

Ngoài ra, thông qua địa chỉ email, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá bạn là con người chuyên nghiệp trong công việc. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một địa chỉ email nghiêm túc và chỉ hướng đến mục đích sử dụng cho công việc.

Hãy tìm hiểu kỹ về địa chỉ email của bộ phận nhận CV

Để đảm bảo rằng mail xin việc của bạn có thể đến được tận tay nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và chính xác, bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ email của bộ phận nhận CV trên website công ty, hay trên những trang đăng tin tuyển dụng. Và bạn hãy yên tâm rằng, khi email được gửi đi với địa chỉ chính xác thì thời gian chờ đợi phản hồi sẽ không quá lâu đâu. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước gửi mail bạn nhé!

Hướng dẫn nộp Cv tại Canthojob.vn

Để có thể nộp CV trên Canthojob.vn thì các bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Canthojob.vn (nếu như mà bạn chưa có tài khoản trên hệ thống của chúng tôi)

Hướng dẫn nộp CV 1

Click vào "đăng ký" ở góc trên cùng bên phải trang web

Để có thể đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần click vào đăng ký ở góc phải của màn hình, sau đó, hãy tiến hành nhập các thông tin của bản thân theo yêu cầu để tiến hành đăng ký (Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu như bạn đã đăng ký tài khoản trên Canthojob.vn)

Hướng dẫn nộp CV 2

Điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhấn "đăng ký"

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống

Sau khi các bạn đã đăng ký tài khoản trên web, thì bước tiếp theo, các bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống để có thể bắt đầu ứng tuyển vào các công việc mà bản thân mong muốn, các bước đăng nhập cụ thể như sau:

Hướng dẫn nộp CV 3

Click vào "đăng nhập" ở góc trên cùng bên phải trang web

Hướng dẫn nộp CV 4

Điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu sau đó nhấn "đăng nhập"

Bước 3: Lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn

Hướng dẫn nộp CV 5

Bước 4: Click vào “ứng tuyển ngay” và điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu, sau đó upload CV của bạn để hoàn thành việc ứng tuyển

Hướng dẫn nộp CV 6

Click "ứng tuyển ngay" tại những công việc phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân

Điền các thông tin của bản thân, sau đó thì kéo thả file CV của bạn vào trong khung upload CV hoặc click vào chọn file để upload CV, cuối cùng thì nhấn vào "ứng tuyển ngay"

Hướng dẫn nộp CV 7

Ngoài ra, các bạn có thể gửi cv của bạn về email : contact@canthojob.vn

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0353.310.590 để gửi CV.